Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tham gia có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An

Đồng chí Hồ Thị Thanh - Đạt giải Ba vòng Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024

Nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử, truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh qua 70 năm xây dựng và phát triển, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Sở tích cực tham gia các hoạt động do Đảng ủy Khối tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối (22/9/1954 - 22/9/2024).

Đồng chí Quế Thị Thương (đứng hàng trên, thứ 3 từ phải sang) được tuyên dương là điển hình tiên tiến.

Trước hết, các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong toàn ngành đã xây dựng bản cam kết tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và nêu gương bằng hình thức trực tuyến. Với nội dung sát thực, hiệu quả các bản cam kết đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và nêu gương của bản thân.

Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 do Đảng ủy Khối tổ chức, đồng chí Hồ Thị Thanh - Bí thư chi bộ Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao đại diện Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng sơ khảo và giải Ba vòng chung kết.

Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã tích cực đóng góp cùng với các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ Khối tặng xóm 4, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương một công trình thiết chế văn hóa, khu vui chơi, tập luyện thể thao và tôn tạo, mở rộng khuôn viên Bia dẫn tích nơi làm việc của Đảng ủy Khối trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1966-1973).

Đồng chí Lương Thùy Vân (đứng thứ 3 từ phải sang) đạt giải Nhì tuần 2 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 70 năm Đảng bộ Khối xây dựng và phát triển.

Tại Giải Thể thao truyền thống của Đảng ủy Khối năm 2024, cán bộ thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao tham gia liên quân với đội của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ trong bộ môn bóng chuyền hơi nữ; tham gia Ban tổ chức giải và đăng cai địa điểm tổ chức vòng loại môn bóng chuyền hơi nữ.

Đại diện Ban Quản lý Di tích (đứng hàng trên, thứ 3 từ phải sang) và đồng chí Lê Thị Son (đứng hàng dưới, thứ 7 từ phải sang) đạt Giải Ba tuần 3 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 70 năm Đảng bộ Khối xây dựng và phát triển.

100% cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Sở đều tham gia tích cực Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 70 năm Đảng bộ Khối xây dựng và phát triển trên Website Đảng bộ Khối trong 4 tuần diễn ra cuộc thi. Kết quả 1 tập thể (Chi bộ Ban Quản lý di tích) đạt giải Ba tuần 3 và 1 cá nhân đạt giải Nhì tuần 2 (đồng chí Lương Thùy Vân - Chi bộ Ban Quản lý di tích), 1 cá nhân đạt giải Ba tuần 3 (đồng chí Lê Thị Son - Chi bộ Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao).

Lễ cắt băng khánh thành tôn tạo Bia dẫn tích.

Tại Lễ Tuyên dương các gương điển hình tiên tiến đợt kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, đồng chí Quế Thị Thương - Chi bộ Đoàn Ca Múa Nhạc dân tộc thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An được Đảng ủy Khối tuyên dương là điển hình tiên tiến của Đảng bộ Sở Văn hóa và thể thao./.

Nguyễn Mai-VPĐU Sở VH&TT.