Các hoạt động chào năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19
Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Nghệ An đối với việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch trong dịp chào năm mới 2022 và mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần trên địa bàn tỉnh (tại Kế hoạch số 767/ KH-UBND ngày 08/12/2021 của UBND tỉnh Nghệ An).

Theo đó, các hoạt động chào năm mới 2022 và mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, như: Trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan; Tuyên truyền trên báo chí và các phương tiện truyền thông; Tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch,…

Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trên hệ thống cụm cổ động, pa nô, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, cổng chào, màn hình điện tử, trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Tổ chức trang trí tiểu cảnh, thảm hoa, cây cảnh; chỉnh trang, bổ sung đèn chiếu sáng nghệ thuật, trang trí đèn led nghệ thuật, trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu trên các tuyến đường chính, khu vực trung tâm, khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh, các đường làng, ngõ xóm, khu phố. Thực hiện tổng vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Tùy vào mức độ, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các địa phương có thể tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thương mại, chợ hoa, trưng bày Tết, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, chiếu phim, du lịch, lễ hội phục vụ Nhân dân nhưng phải đảm bảo an toàn, hiệu quả trong phòng, chống dịch Co vid-19.

Các cơ quan báo chí của tỉnh; Các trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, thành, thị; Trang thông tin điện tử của tỉnh và các ngành, đơn vị, địa phương tích cực tuyên truyền về các hoạt động chào năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần.

Chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2022” được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại trường quay của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Các chương trình nghệ thuật (dân ca Ví, Giặm; Ca múa nhạc dân tộc) do Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống của tỉnh xây dựng sẽ được phát sóng trên Đài PTTH tỉnh, trên các trang fanpage phục vụ Nhân dân trong dịp Tết và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022). Tại trường quay của Đài PTTH tỉnh cũng có tổ chức giao lưu nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ thành danh quê Nghệ An.

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 08/12/2021, việc tổ chức các hoạt động vui Tết, mừng Đảng, mừng Xuân năm nay phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong cả tỉnh và tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình phụ trách; Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo đúng tinh thần Chỉ thị 41 của Ban Bí thư khóa XI và các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Bảo đảm các hoạt động lễ hội, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, Tết trồng cây... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Quách  Thị Cường - PGĐ Sở VH&TT