ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập ​
Sáng 20/11, Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục - Thể thao Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; các thầy, cô giáo và đông đảo các em học sinh.

Năm 2012, Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3035/QĐ-UBND ngày 13/8/2012 của UBND tỉnh Nghệ An. Đây là loại hình trường chuyên biệt, mô hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong 10 năm qua, nhà trường đã đào tạo gần 4.000 học sinh ra trường. Nhiều học sinh đã trở thành cầu thủ bóng đá, vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc, đạt nhiều huy chương tại các kỳ thi đấu thể thao trong nước cũng như khu vực, quốc tế, làm rạng danh nền thể thao tỉnh nhà và đất nước.

Anh-tin-bai

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Sự ra đời của nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi trong học tập văn hóa cho học sinh là vận động viên thể thao thành tích cao toàn tỉnh; khẳng định tầm quan trọng của chiến lược phát triển thể thao, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp văn hóa và giáo dục của đất nước. Kỷ niệm 10 năm thành lập trường là mốc son đánh dấu sự lớn mạnh của nhà trường và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Đây cũng là niềm tự hào để nhà trường tiếp tục làm tròn sứ mệnh cao cả của mình - đó là đào tạo được các thế hệ học sinh ưu tú, có trình độ, năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới và phù hợp với xu thế của thời đại.

Giám đốc Sở cũng đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

1. Tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục. Coi trọng việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Cán bộ quản lí nhà trường cần chủ động, có giải pháp đột phá, tạo được điểm nhấn trong chỉ đạo các hoạt động của nhà trường về cả bề rộng lẫn chiều sâu.

2. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống để học sinh cống hiến và chia sẻ, năng động và hội nhập.

3. Làm tốt công tác tham mưu, trong đó tập trung nhiệm vụ thực hiện 02 chức năng (dạy học văn hóa và đào tạo VĐV năng khiếu) đã được UBND tỉnh phê duyệt; làm tốt công tác huy động mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh và an toàn.

Anh-tin-bai

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng bức Trướng cho trường; tập thể nhà trường và nhiều cá nhân đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục Đào tạo tặng bằng khen.

Một số hình ành tại buổi lễ:

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

(Nguồn vanhoanghean)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn