ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Lễ tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 12.
Sáng ngày 07/12, tại Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã họp rà soát công tác chuẩn bị cho lễ tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc lần thứ IV dưới sự chủ trì của đồng chí Quách Thị Cường, Phó Giám đốc Sở. Cùng dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Thư viện tỉnh cùng một số phòng liên quan của Sở VH&TT.

(Đồng chí Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp)

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An được phát động triển khai từ 14/4 - 15/6/2022. Mặc dù trong thời gian học sinh chuẩn bị nghỉ hè nhưng với sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã và ban giám hiệu các trường học trên địa bàn tỉnh, sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh nên đã có 108.228 bài của 866 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của 15 huyện, thành phố, thị xã tham gia. Tổng số bài dự thi được phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị lựa chọn gửi về Ban Tổ chức là 2.072 bài. Qua vòng sơ loại, có 300 bài được vào vòng 2, có 83 bài vào vòng 3, có 44 bài được BGK lựa chọn vào vòng chấm chéo, chấm tập trung thảo luận cân nhắc kỹ để xếp giải theo thang điểm từ cao xuống thấp và theo cơ cấu giải đã đề ra.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

(Các đại biểu dự họp)

Sở Văn hóa và Thể thao đã có Quyết định số 2333/QĐ-SVHTT, ngày 20/8/2022 về việc công nhận danh sách đạt giải và khen thưởng Cuộc thi Đại Sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2022 cho 03 tập thể; 44 cá nhân.

UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 2725/QĐ-UBND, ngày 09/9/2022 về việc khen thưởng thành tích tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2022 cho 03 Giải tập thể (01 Nhất, 02 Nhì), 18 Giải cá nhân (03 Giải Nhất, 06 Giải Nhì, 9 Giải Ba).

Trong tổng số 44 bài đạt giải cấp tỉnh, BTC đã lựa chọn 20 bài gửi tham dự vòng chung kết toàn quốc. Kết quả Nghệ An có 8 em đạt 10 giải, trong đó 02 giải A, 03 giải C, 03 giải Khuyến khích, 02 giải Chuyên đề (có 02 em đạt 2 giải).

Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ tổng kết đã sẵn sàng. Theo đó, dự kiến buổi lễ sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tại Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Nghệ An. Năm nay, báo cáo tổng kết được xây dựng bằng hình ảnh giúp cho các em học sinh có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về cuộc thi, đặc biệt có sự kết nối các gương mặt Đại sứ Văn hóa đọc của tỉnh từ những mùa thi trước, đồng thời phóng sự sẽ làm nổi bật các hoạt động tích cực nhằm phát triển văn hóa đọc và những hoạt động hướng tới cộng đồng của các em sau khi đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Quách Thị Cường nhấn mạnh: Lễ Tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là một nội dung quan trọng, để buổi lễ được tổ chức thành công, yêu cầu các các bộ phận liên quan có sự phối hợp chặt chẽ; xây dựng kịch bản chi tiết, chương trình phải làm nổi bật được gương mặt Đại sứ Văn hóa đọc, bên cạnh đó công tác truyền thông cần phải chú ý nhằm làm lan tỏa được ý nghĩa cuộc thi./.

Quỳnh Chi

 

 

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn