ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội nghị tổng kết các lớp năng khiếu nghiệp dư năm 2022 – Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Chiều ngày 11/01/2023, tại Hội trường khách sạn Thượng Hải, Sở Văn hóa và Thể thao cùng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết các lớp năng khiếu nghiệp dư năm 2022 - Triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Trong một năm qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Sở Văn hóa và Thể thao cùng sự phối hợp của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TDTT tỉnh và sự ủng hộ của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy nội lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Anh-tin-bai

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Năm 2022, ngay sau khi có chủ trương của UBND tỉnh và quyết định của Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã tổ chức 40 lớp năng khiếu TDTT tại cơ sở với 40 huấn luyện viên (HLV), 800 vận động viên (VĐV) cho 15 môn thể thao, gồm: Cầu mây (4 lớp), Võ Cổ truyền (4 lớp), Pencak Silat (3 lớp), Wushu (3 lớp), Taekwondo (3 lớp), Vovinam (3 lớp), Karate (3 lớp), Điền kinh (3 lớp), Vật (3 lớp), Bi sắt (3 lớp), Bơi - Lặn (3 lớp), Đá cầu (2 lớp), Bóng chuyển (1 lớp), C vua (1 lớp) Bóng bàn (1 lớp) tại 17 huyện, thành phố, thị xã gồm: Quỳnh Lưu (5 lớp), thành phố Vinh (4 lớp), Đô Lương (4 lớp), thị xã Cửa Lò (4 lớp), Nam Đàn (3 lớp), Con Cuông (3 lớp), Anh Sơn (2 lớp), Diễn Châu (2 lớp), Thanh Chương (2 lớp), Quế Phong (2 lớp), Hưng Nguyên (2 lớp), thị xã Thái Hòa (2 lớp), Yên Thành (1 lớp), Tân Kỳ (1 lớp), Qùy Hợp (1 lớp), Nghĩa Đàn (1 lớp) và Nghi Lộc (1 lớp).

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó giám đốc Sở VH&TTPhát biểu khai mạc hội nghị tổng kết .

Các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở đã thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết về chương trình đào tạo, kế hoạch tập luyện, thời gian tập luyện (03 buổi/tuần), quy trình tuyển chọn VĐV. Các chế độ dinh dưỡng, tiền nước, trang phục, dụng cụ tập luyện, tiền công cho HLV được chi trả đảm bảo theo quy định. Thông qua hệ thống các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở, đã tuyển chọn và cung cấp được 49 VĐV cho 16 bộ môn thể thao của tỉnh. Trong đó, một số VĐV được chọn tham gia Giải vô địch trẻ, Đại hội TDTT toàn quốc, đạt được thành tích nhất định và được gọi vào đội tuyển trẻ quốc gia.

Tại hội nghị tổng kết đã có nhiều ý kiến tham luận nhằm mục đích tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các lớp năng khiếu nghiệp dư TDTT cơ sở hiện nay. Trong đó, tập trung đề xuất ngành và tỉnh cần quan tâm về công tác tuyển chọn VĐV, tìm kiếm nhân tài, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, các chính sách hỗ trợ cho HLV, VĐV tham gia tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo.

Trong năm 2023, Sở Văn hóa & Thể thao sẽ tiếp tục tham mưu trình UBND tỉnh cho phép duy trì, mở rộng và phát triển hệ thống các lớp năng khiếu TDTT cơ sở tại các địa phương trong tỉnh nhằm tạo nguồn VĐV cung cấp cho các đội tuyển thể thao của tỉnh; Tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao kiến thức trong công tác tìm kiếm, tuyển chọn và đào tạo VĐV năng khiếu đối với HLV, hướng dẫn viên ở cơ sở.

 
Anh-tin-bai

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp tổ chức lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở năm 2022.

 

Nguyễn Viết Nam Long

Phòng QL TDTT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn