ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng ngày 18/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã về dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người (19-5-1890/19-5-2023) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

Dự lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Anh-tin-bai

 

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, báo công, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong năm 2022, mặc dù quá trình thực hiện còn có những khó khăn, thách thức, cộng với tình hình thế giới phức tạp, bất ổn tác động đến trong nước nhưng với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, sáng tạo và linh hoạt của hệ thống chính trị và nhân dân cùng cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực; có nhiều điểm sáng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Quy mô nền kinh tế của tỉnh đứng thứ 10 cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì khá, năm 2022, đạt 9,08%, đứng thứ 22 cả nước; thu ngân sách lần đầu tiên vượt mốc 20.000 tỷ đồng, đạt gần 22.000 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt xấp xỉ 1 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có 309/411 xã (75,18%) đạt chuẩn nông thôn mới; 9 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và đạt chuẩn nông thôn mới; Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, đối ngoại được tăng cường, mở rộng; Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng lên; chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động

Anh-tin-bai

 

Năm 2023, Nghệ An tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Quý I/2023, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt 7,75%, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố toàn quốc. Nghệ An tiếp tục lọt tốp 10 địa phương có tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cao nhất cả nước, đứng thứ nhất vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung trong 4 tháng đầu năm; Đặc biệt, đầu năm 2023, tỉnh đã triển khai chương trình có ý nghĩa lớn, đó là vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, được các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Anh-tin-bai

 

Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục xây dựng tỉnh ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp./.

Quỳnh Chi 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn