ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ​
Chiều ngày 20/3/2023, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội Công đoàn khoá I, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Quyết liệt hành đồng – Hiệu quả”

(Các đại biểu dâng hoa, dâng hương trước Tượng Đài Bác Hồ)

Dự và chỉ đạo Đại hội: Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh có đồng chí  Nguyễn Thị Thu Nhi Phó Chủ tịch Liên đoàn; về phía Công đoàn Viên chức có các đồng chí:  Nguyễn Công Danh - Chủ tịch; Đào Thanh Mai – Phó Chủ tịch cùng các đồng chí UVBTV.

Về phía Sở Văn hóa và Thể thao có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc và 106 đại biểu là đoàn viên Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao.

Anh-tin-bai

 

(Các đại biểu dự Đại hội)

Anh-tin-bai

 

(Tiết mục Văn nghệ do các đoàn viên Trung tâm Nghệ thuật, truyền thống biểu diễn)

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, thời kỳ đầu (giai đoạn 2017 - 2021) Sở Văn hóa và Thể thao có 9 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn viên chức Nghệ An, đến đầu năm 2022, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao được thành lập theo Quyết định số 270/QĐ-CĐVC ngày 30/12/2021 của Công đoàn Viên chức Nghệ An gồm 09 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc gắn với 09 cơ quan gồm 330 đoàn viên, làm việc ở 09 địa điểm khác nhau; Đời sống vật chất và tinh thần của công chức, viên chức và người lao động nhìn chung ổn định, điều kiện làm việc được quan tâm.

Anh-tin-bai
(Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở phát biểu chị đạo Đại hội)

Trong 5 năm qua (2017 - 2022), dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Lãnh đạo chuyên môn cùng sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao đã đạt được những thành tích quan trọng trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, cải cách hành chính, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động và thực hiện các hoạt động xã hội.

Anh-tin-bai

 

(Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch CĐVC Nghệ An phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thường xuyên được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Đặc biệt là tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, người lao động, trong nhiệm kỳ qua có nhiều tập thể và cá nhân được tặng Huân chương lao động các hạng; Bằng khen và Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ, ngành, UBND tỉnh; Giấy khen của các ngành liên quan… Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực trong việc xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Anh-tin-bai

(Đại biểu dự Đại hội)

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng; công tác vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; công tác kiểm tra... cũng được tiến hành thường xuyên. Thực hiện sự lãnh đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong hoạt động công đoàn.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đại hội cũng thẳng thẳn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Từ tình hình thực tế và yêu cầu của tổ chức công đoàn, Đại hội đã đề ra những mục tiêu cụ thể, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Anh-tin-bai

(Đại biểu dự Đại hội)

Theo đó, mục tiêu của nhiệm kỳ tới là “Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa và Thể thao thật sự dân chủ, đoàn kết, công tâm, tận tuỵ, gương mẫu, khát vọng cống hiến, quyết liệt hành động và hiệu quả. Thực hiện tốt dân chủ trong cơ quan, đơn vị không ngừng chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động, góp phần động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao”

Anh-tin-bai

(Đại biểu dự Đại hội)

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

(Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm tại Đại hội)

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận những nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn lâm thời Sở Văn hóa và Thể thao và các Công đoàn thành viên trong nhiệm kỳ qua đã góp phần xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cần mạnh mẽ hơn phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; cần chủ động, sáng tạo hơn trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là chủ động phối hợp với chuyên môn để thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan; Phối hợp thực hiện tốt chế độ, chính sách, quyền lợi cho người lao động trong cơ quan; Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn.

Anh-tin-bai

(Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch CĐVC Nghệ An tăng hoa BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028)

Anh-tin-bai

(Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch CĐVC Nghệ An, tặng hoa cho các đồng chí thội làm nhiệm vụ nhiệm kỳ này)

 Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả hoạt động của Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới cần tiếp tục đổi mới sáng tạo, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, phát triển phong trào xanh - sạch - đẹp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Công đoàn kiểu mẫu, vững mạnh toàn diện.Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 06 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2023 - 2028; 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới và bầu đồng chí Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chánh Văn phòng làm Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; bầu 03 đồng chí vào Uỷ ban kiểm tra Công đoàn và bầu đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy làm Chủ nhiệm uỷ ban Kiểm tra công đoàn, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Quỳnh Chi


 


 


 

 


 


 

 

  

 


 


 

 

 


 


 


 

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn