ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao triển khai đại hội điểm
Chiều ngày 07/02, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Công đoàn cơ sở (CĐCS) thành viên Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đại hội được Công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS thành viên trong toàn ngành.
(Toàn cảnh Đại hội)

Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành VH&TT, Quách Thị Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong BTV, BCH Công đoàn Ngành và các đoàn viên Công đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Công đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh có tổng số 26 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của CĐCS nói riêng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám đốc đơn vị; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Công đoàn ngành VH&TT, CĐCS thành viên Trung tâm Văn hóa tỉnh luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra.

Anh-tin-bai

(Đồng chí Bùi Công Vinh- Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành VH&TT phát biểu chỉ đạo)

Hằng năm, CĐCS thành viên Trung tâm Văn hóa tỉnh luôn quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, làm thêm giờ của cán bộ, viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện đầy đủ các hoạt động xã hội như ủng hộ các quỹ: "Vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa", “Mái ấm Công đoàn”. Đặc biệt trong năm 2020, Công đoàn đơn vị đã quyên góp 10 triệu đồng tu sửa nhà cho 01 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với những nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ vừa qua, tập thể CĐCS thành viên Trung tâm Văn hóa được Công đoàn Viên chức và Công đoàn ngành tặng nhiều giấy khen trong các phong trào thi đua.

Anh-tin-bai

(Đồng chí Bùi Công Vinh- Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành VH&TT tặng  hoa BCH nhiệm kỳ mới)

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành đánh giá cao những kết quả mà CĐCS thành viên Trung tâm Văn hóa tỉnh đã đạt được trong hoạt công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị CĐCS thành viên Trung tâm Văn hóa tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nâng cao nhận thực từ lãnh đạo đến các đoàn viên công đoàn về vai trò của Công đoàn; chăm lo đời sống tinh thần, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, đồng thời xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, chi tiết theo từng tháng, từng năm để thực hiện một cách tốt nhất các nội dung mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Khát vọng, Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Hoài Nam tái cử giữ chức Chủ tịch CĐCS thành viên Trung tâm Văn hóa tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.          

Quỳnh Chi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn