ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2023)

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 -03/02/2023), Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã phối hợp với Trường THCS Quán Bàu, thành phố Vinh tổ chức một số hoạt động thiết thực nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, truyền thống yêu nước và cách mạng của Nhân dân trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Từ ngày 01/02/2023, Bảo tàng đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931” tại khuôn viên của trường. Bộ trưng bày với gần 100 hình ảnh, tư liệu quý, được thiết kế trình bày trang trọng, thể hiện quá trình vận động, thành lập Đảng đến sự lãnh đạo của Đảng làm nên cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham quan, tìm hiểu.

Chương trình giao lưu văn hóa tìm hiểu về sự ra đời, ý nghĩa của sự kiện thành lập Đảng và phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh được tổ chức vào chiều ngày 02/02, thu hút sự tham gia sôi nổi của các em học sinh nhà trường. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo phường Quán Bàu, Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Vinh, cùng tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo và các em học sinh toàn trường. Chương trình giao lưu hấp dẫn và kịch tính với 4 phần thi: “Câu hỏi nhanh”, “Đoán ý đồng đội”, “Mảnh ghép lịch sử” và “Câu hỏi tìm hiểu”; các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về các sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc và lịch sử địa phương. Xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Quán Bàu.

Buổi giao lưu văn hóa đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Quán Bàu; góp phần bồi đắp thêm lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ trên quê hương Xô viết anh hùng.

                                                                     Hồng Nhung - BTXVNT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn