ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nghệ An: 430/460 xã, 13/21 huyện, thành phố, thị xã đã hoàn thành Đại hội TDTT
Năm 2021, ngành Văn hóa và Thể thao xác định tập trung cao cho việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao (TDTT) cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ 9 vào năm 2022. Tuy nhiên, do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên tiến độ tổ chức Đại hội TDTT các cấp đều phải điều chỉnh chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Đến cuối tháng 3 năm 2021, khi đợt dịch đầu tiên của năm 2021 tạm thời được khống chế, ngành Văn hóa và Thể thao đã tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tổ chức tập huấn hướng dẫn tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ 9, đồng thời chỉ đạo các địa phương triển khai tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Tranh thủ trong thời gian dịch bệnh tạm thời được khống chế, một số địa phương đã chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn đảm bảo quy mô, hoành tráng, ấn tượng và thực sự là sự kiện thể thao lớn của địa phương nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, tiếp tục vận động Nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Tiêu biểu như các xã: Hưng Chính - thành phố Vinh, Hưng Nghĩa - huyện Hưng Nguyên, Nam Giang - huyện Nam Đàn, Tam Quang - huyện Tương Dương, Long Thành - huyện Yên Thành.
Anh-tin-bai

Ảnh: Đoàn chủ tịch chỉ đạo đại hội TDTT xã Hưng Chính

Anh-tin-bai

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - PGĐ Sở VHTT trao cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự Đại hội TDTT Nam Giang - Nam Đàn

    Đến cuối tháng 4/2021, khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát trở lại lần thứ 2, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các địa phương tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Khi tình hình dịch bệnh tạm thời lắng xuống, các huyện, thành, thị đã rất linh hoạt, chủ động cho phép các xã, phường, thị trấn điều chỉnh quy mô, hình thức và lựa chọn thời gian Đại hội TDTT phù hợp để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Trong thời gian này, đã có hơn 50 Đại hội TDTT cấp xã được tổ chức với lễ khai mạc trang trọng và có sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương... đồng thời đảm bảo số môn thi đấu theo quy định (từ 5 - 7 môn), trong đó có các môn thi đấu thể thao hiện đại như: bóng chuyền, bơi, bóng bàn; riêng vùng đồng bào các dân tộc thiểu số có thi đấu các môn: Đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo.

Anh-tin-bai

Ảnh: BTC Đại hội tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia thi đấu môn Bơi

Anh-tin-bai

Ảnh: Các Vận động viên thi đấu môn bóng chuyền Nữ tại Đại hội huyện Anh Sơn

Anh-tin-bai

Ảnh: Các VĐV thi đấu môn đẩy gậy tại Đại hội TDTT xã Tam Quang - huyện Tương Dương

    Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về  Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", ngành Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo quyết liệt cùng với sự chung sức, đồng lòng vào cuộc tích cực của các địa phương, Đại hội TDTT cấp xã, huyện đã được tổ chức đảm bảo chất lượng chuyên môn và đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch.

 

Anh-tin-bai

Ảnh: Các lực lượng tham gia Lễ khai mạc đại hội TDTT huyện Hưng Nguyên

Anh-tin-bai

Ảnh: Các đơn vị tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã Cửa Lò

Đến nay, toàn tỉnh đã có 430/460 xã (đạt tỉ lệ 93,4%), 13/21 huyện, thành phố, thị xã đã hoàn thành Đại hội TDTT lần thứ IX. Đồng thời, có 02 môn thi đấu đầu tiên của Đại hội TDTT cấp tỉnh là Đẩy gậy và Bi sắt đã được tổ chức.

    Với sự quyết tâm của ngành Văn hóa và Thể thao cùng với sự vào cuộc tích cực của các địa phương, dự kiến Đại hội TDTT cấp huyện, thành, thị sẽ hoàn thành trong tháng 2/2022. Sở VH&TT tiếp tục triển khai tổ chức thi đấu một số môn tiếp theo của Đại hội TDTT cấp tỉnh và dự kiến tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ 9 vào tháng 6 năm 2022.

Với cách làm sáng tạo, linh hoạt, thích ứng an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19, hy vọng Đại hội TDTT các cấp tỉnh Nghệ An sẽ thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Viết Nam Long - QLTDTT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn