ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup năm 2021
Sáng hôm nay (24/12), Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup năm 2021 đã chính thức khai mạc tại TP Vinh, Nghệ An. Giải do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức.

    Đây là giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức thường niên trong 25 năm qua và đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc, là sự kiện bổ ích dành cho các em thiếu niên.Dự buổi lễ có các ông/bà: Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phạm Ngọc Cảnh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, Trần Ngọc Thắng - Đại diện Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, gần 500 cầu thủ, BHL các đội bóng…

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ Khai mạc trao cờ lưu niệm và tặng hoa chúc mừng các đội bóng tham dự giải. Ảnh: Hoàng Cường

    Giải đấu năm nay có thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, với mục tiêu tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện và bồi đắp tình yêu bóng đá, cũng như phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai. Qua các năm, Giải đã ươm mầm, phát triển nhiều tài năng cho bóng đá nước nhà như các cầu thủ: Quang Hải, Duy Mạnh, Lương Xuân Trường, Văn Toàn, Hoàng Đức,…

Anh-tin-bai

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao chứng nhận cho đơn vị đăng cai. Ảnh: Hoàng Cường

    Giải năm nay quy tụ 14 đội bóng Thiếu niên đến từ các tỉnh, thành, câu lạc bộ trong cả nước, gồm: Chủ nhà SLNA, Phú Thọ, Huduwaco Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Viettel, PVF, T&T VSH, Hà Tĩnh, QNK Quảng Nam, Khánh Hòa, HAGL, SHB Đà Nẵng và CLB Hà Nội. 14 đội bóng được chia thành 4 bảng đấu. Cụ thể:

    Bảng A: SLNA, Viettel, HAGL và SHB Đà Nẵng.

    Bảng B: Bắc Ninh, Quảng Nam. PVF và Khánh Hòa.

    Bảng C: Hà Tĩnh, T&T VSH và Phú Thọ.

    Bảng D: CLB Hà Nội, Huduwaco Hải Dương và Hưng Yên,

    Để đảm bảo công tác phòng dịch, các đoàn tham gia được nghỉ ở các khách sạn riêng biệt theo cơ chế khép kín, tuân thủ theo quy định "một cung đường hai điểm đến" (từ khách sạn đến sân đấu và ngược lại). Theo quy đinh, giải đấu năm nay sẽ không đón khán giả và người nhà các cầu thủ vào sân cổ vũ, nhằm tránh tụ tập đông người. Ngày hôm qua, 23/12, đội ngũ BHL, cầu thủ và các đối tượng liên quan của 14 đội bóng đã được test Covid-19 và cũng theo quy định, cứ 3 ngày các cầu thủ tham gia giải phải test Covid-19 một lần. Ngoài ra, trong quá trình tham gia thi đấu, BHL, cầu thủ không được trực tiếp tiếp xúc với người ngoài.

Giải khởi tranh từ ngày 24 - 31/12/2021 với khoảng 25 trận đấu trên các sân vận động của CLB SLNA.

 

Anh Tuấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn