ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nghệ An: Tuyên truyền, quảng bá ASEAN tỉnh giai đoạn 2022 - 2025

      Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày   15/4/2022 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025.

          Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị, các cơ quan báo chí trên địa bàn chủ động, tích cực phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2022-2025 cho người dân trong tỉnh, đặc biệt là doanh nghiệp và lao động trẻ. Tuyên truyền về hoạt động của ASEAN trên 3 trụ cột “Chính trị - An ninh”, “Kinh tế”, “Văn hóa - Xã hội” của Cộng đồng ASEAN; vai trò và những đóng góp của Việt Nam với ASEAN; về lợi ích của các chương trình, chính sách, hợp tác ASEAN mang lại cho mỗi quốc gia thành viên nói chung và cho từng người dân, doanh nghiệp nói riêng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu phải tuyên truyền rộng rãi đến các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An, đặc biệt là công dân các nước thành viên ASEAN; cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài, nhất là tại các nước ASEAN và các nước đối tác của ASEAN.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các hoạt động chính trị - ngoại giao quan trọng; các hoạt động đầu tư, kinh doanh, các thỏa thuận thương mại tự do khu vực ASEAN; phát triển nguồn nhân lực, lao động - việc làm; Kinh tế số, chuyển đổi số, giáo dục, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, hợp tác tiểu vùng, hợp tác ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của ASEAN và giữa tỉnh Nghệ An với các đối tác, các nước trong khu vực. Truyền thông về những lợi ích thiết thực của ASEAN cho người dân hiểu và thực hiện. Tuyên truyền về các chính sách, thỏa thuận chung của ASEAN trên cả 3 trụ cột cộng đồng ASEAN. Tuyên truyền về các câu chuyện thực tiễn, mô hình và nhân vật điển hình và những lợi ích thiết thực mà cộng đồng ASEAN mang lại cho Việt Nam nói chung và cộng đồng doanh nghiệp, người dân tỉnh Nghệ An nói riêng. Truyền thông nêu bật dấu ấn của Nghệ An và Việt Nam trong quá trình hội nhập và tham gia ASEAN. Quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, cơ hội kinh doanh, các thông tin về dự án đầu tư, xúc tiến đầu tư, giới thiệu du lịch, văn hóa, đặc sản của Việt Nam và Nghệ An đến các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác của ASEAN, tiềm năng, thế mạnh hợp tác mà Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng có thể khai thác...

Các hình thức tuyên truyền gồm: Tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng và đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông mới; Tổ chức các hoạt động quảng bá mang tính đại chúng; Tổ chức các hoạt động cung cấp thông tin, tập huấn nâng cao năng lực; Biên soạn, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền.

Tại Kế hoạch, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành có liên quan. Trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức các hoạt động trang trí, cổ động trực quan tuyên truyền, quảng bá ASEAN hàng năm và giai đoạn theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh; các hoạt động ngày ASEAN/tuần ASEAN tại các triển lãm quốc tế. Tổ chức các hoạt động giao lưu, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao; các cuộc thi sáng tác ca khúc về ASEAN; trưng bày sách với chủ đề ASEAN. Tổ chức các hoạt động giới thiệu di sản văn hóa Nghệ An với du khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch đến từ các nước trong khối ASEAN.

Kim Thủy

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn