ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc lần thứ 4 năm 2022

Giới thiệu không gian trưng bày sách tại lễ phát động. Ảnh Mai Hương.

Sáng nay (14/4), tại Trường THCS Lý Nhật Quang, huyện Đô Lương, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Nghệ An lần thứ 4 năm 2022.

Tham dự lễ phát động có bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Bùi Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Anh Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương; Đại diện lãnh đạo các phòng của các sở: Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội và UBND huyện Đô Lương; Thư viện tỉnh Nghệ An; Đại diện các nhà tài trợ: Nhà Xuất bản Nghệ An, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Nghệ An, Công ty TNHH Thái Phú (Book Cafe) cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương.

Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2022.

Anh-tin-bai

Bà Quách Thị Cường – PGĐ Sở VH&TT phát động ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Ảnh Minh Trang

Nhằm khẳng định vai trò của sách và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, năm 2017, Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”. Năm 2021, Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc. Từ đó đến nay, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng gần 1 triệu bài dự thi (riêng Nghệ An khoảng 69.000 bài). Năm nay, cuộc thi có chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”, thực hiện cải tiến bộ đề thi nhằm phát huy khả năng tư duy, khuyến khích tính chủ động, sáng tạo của thí sinh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao mong muốn mỗi người hãy dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, làm giàu thêm vốn tri thức cho mình. Mỗi thư viện, trường học nên tổ chức nhiều hình thức đa dạng để tuyên truyền về Ngày Sách, phát triển văn hóa đọc. Mỗi ban, ngành, đoàn thể nên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam phù hợp với yêu cầu thực tế của đơn vị… 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua thể lệ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2022 và cung cấp những thông tin cơ bản về cuộc thi để các trường học, các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh tham gia dự thi.

Với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và Phát triển văn hóa đọc”, Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An năm nay gồm các hoạt động: Thi trưng bày sách góc thư viện trường em với chủ đề “Sách - Khát vọng phát triển đất nước”; thi kể chuyện theo sách và giới thiệu sách do học sinh các trường trung học cơ sở: Lý Nhật Quang, Nguyễn Quốc Trị, Đội Cung và các trường tiểu học: Đà Sơn, Yên Sơn, Thị trấn thể hiện.

Anh-tin-bai

Đại diện Công ty CP Sách - Thiết bị trường học Nghệ An tặng quà cho Trường THCS Lý Nhật Quang và học sinh vượt khó học tập. Ảnh: Minh Trang

Tại lễ phát động, các đơn vị tài trợ đã tặng sách và thiết bị trường học cho Trường THCS Lý Nhật Quang; tặng sách cho Thư viện huyện Đô Lương và 30 học sinh vượt khó học tập của các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương.

 

Anh-tin-bai

Phần thi giới thiệu sách của trường tiểu học Yên Sơn. Ảnh Mai Hương.

Ngọc Mai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn