Nghệ An đăng cai vòng loại giải bóng đá U11 Thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc năm 2022

Đại diện Ban tổ chức trao cờ và chpj ảnh lưu niệm cùng các Đội bóng về  tham gia thi đấu.

Ngày 1/6 tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An tổ chức vòng loại giải bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2022. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Về dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Thiếu niên và Nhi đồng; Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở văn hóa và Thể thao, đại diện Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An; các phòng ban Sở Văn hóa và Thể thao, Phòng PA03 Công an Tỉnh; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sông Lam,...  Đặc biệt, có sự tham gia của 16 đội bóng U11 đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hưng Yên,TP Hà Nội, Hải phòng, Vietfootbal, T&T- VSH, CLB H.Y.S, Luxury Hạ long, Việt Hùng Thanh Hóa và đội chủ nhà Sông lam Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó giám đốc Sở VH&TT  thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc.

Giải bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc là giải truyền thống được tổ chức hàng năm, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, nhằm phát triển phong trào bóng đá trong lứa tuổi Nhi đồng trên cơ sở đó phát hiện và bồi dưỡng, ươm mầm tài năng trẻ cho nền bóng đá nước nhà. Đồng thời đây cũng là dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó giữa các địa phương trên toàn quốc. Tham gia vòng loại bảng tại Nghệ An năm nay có sự tham gia của 16 đội bóng với hơn 300 VĐV của các tỉnh, thành trên cả nước về thi đấu tranh tài.

Đồng chí Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Thiếu niên và Nhi đồng tặng hoa cho các cầu thủ.

Hy vọng các cầu thủ Nhí sẽ thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả người hâm mộ nhiều bàn thắng đẹp, trận đấu hay, kịch tính, hấp dẫn. Công tác tổ chức được chuẩn bị đầy đủ chu đáo, giải sẽ thành công tốt đẹp.

Giải diễn ra từ ngày 30/5/2022 đến 7/6/2022./.

Tin, Ảnh:  Đăng Thông