ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Khai mạc tập huấn nâng cáo năng lực về dân ca, dân vũ dân tộc Thái cho Nghệ nhân, người làm công tác biên đạo, dàn dựng năm 2022.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh  Lễ khai mạc. Ảnh Min Trang

Ngày 25/4, tại Nhà hát Dân ca, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An tổ chức Tập huấn nâng cáo năng lực về dân ca, dân vũ dân tộc Thái cho Nghệ nhân, người làm công tác biên đạo, dàn dựng của Trung tâm VHTT&TT các huyện, thành phố, thị xã năm 2022. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, các đồng chí đại diện phòng Quản lý Văn hóa, Quản lý Di sản, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống, phòng và trung tâm VHTTTT các huyện, thành phố, thị xã, các giảng viên, báo cáo viên và gần 100 học viên, tong đó có các học viên là các nghệ nhân đồng bào dân tộc Thái trên địa bàn toàn tỉnh và người làm công tác biên đạo, dàn dựng.

Anh-tin-bai

Các  đại biểu về tham dự lễ khai giảng lớp tập huấn. Ảnh Minh Trang

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được các chuyên gia, giảng viên hỗ trợ kiến thức các di sản văn hóa dân tộc, tìm hiểu các làn điều dân ca của đồng bào dân tộc Thái như: Lăm, nhuôn, suối, khắp, hát ru con,...; thực hành các làn điều dân ca, các điệu múa truyền thống, hướng dẫn các thức dàn dựng các tiết mục múa,... Ngoài ra, các học viên còn thảo luận, trao đổi và chia sẻ những vấn đề vướng mắc trong việc bảo tồn các loại hình dân ca, dân nhạc, dân vũ của đồng bào dân tộc thiểu số và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn loại hình di sản nghệ thuật trình diễn dân gian trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chỉ đạo. Ảnh Minh Trang

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở nhấn mạnh: “văn hóa là hồn cốt của dân tộc”, việc bảo tồn di sản văn hóa nói chung di sản văn hóa phi vật thể nói chung trong đó có loại hình dân ca, dân nhạc, dân vũ của đồng bào dân tộc thiểu số có vài trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đồng chí Giám đốc Sở mong muốn thông qua đợt tập huấn các học viên sẽ tích lũy những kinh nghiệm để khi trở về địa phương có thể góp phần vào công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Hồ Mạnh Hà                                             

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn