Khai mạc Hội thi thể thao Lễ hội Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2022, chiều ngày 15/5/2022, tại Nhà thi đấu xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức Hội thi thể thao Lễ hội làng Sen năm 2022. Đây là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2022).

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy - Giám đốc Sở VH&TT, Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó giám đốc Sở VH&TT - Trưởng ban tổ chức Hội thi;  Vương Hồng Thái - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn; Biện Văn Quang - Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo; Nguyễn Quang Lộc - Chủ tịch UBND xã Kim Liên; Chu Văn Long - đại diện nhà tài trợ Công ty cổ phần Động Lực cùng đại diện lãnh đạo các phòng Sở Văn hóa và Thể thao, các ban, ngành, liên đoàn, hội thể thao cấp tỉnh; Huyện Ủy, UBND huyện Nam Đàn và Lãnh đạo các đơn vị huyện, thành phố, thị xã cùng đông đảo Huấn luyện viên,Vận động viên, cổ động viên cùng tham dự.

Các đoàn Vận động viên tham gia thi đấu tại Hội thi

Tham gia Hội thi thể thao Lễ hội làng Sen năm nay gồm 250 VĐV thuộc 14 huyện thành thị trong tỉnh tranh tài ở 02 nội là Bóng chuyền nam và môn võ cổ truyền với 30 bộ huy chương.

Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn  phát biểu khai mạc

Hội thi thể thao Lễ hội Làng Sen tỉnh Nghệ An được tổ chức tại xã Kim Liên huyện Nam Đàn vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở” giai đoạn 2021 -  2030; Đồng thời, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và tham gia thi đấu cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH&TT và đồng chí Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia giải

Nguyễn Viết Nam Long - Phòng Quản lý TDTT