11 đơn vị nghệ thuật tham gia “Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022” tại Nghệ An

Ảnh minh hoạ

Liên hoan “Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022” được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm góp phần xây dựng và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

Liên hoan năm nay được tổ chức tại Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của 11 đơn vị nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp công lập trên cả nước, bao gồm: Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, Nhà hát Nghệ thuật hát Bội thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Ca kịch Quảng Nam, Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế, Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Hà Tĩnh và Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Thanh Hóa.

Các đơn vị đem đến Liên hoan 16 vở diễn (9 vở Tuồng, 7 vở Dân ca). Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, các đơn vị tham gia phải thực hiện đúng các quy định của Liên hoan về chất lượng chuyên môn nghệ thuật của vở diễn; về phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn của nghệ sĩ, diễn viên. Đồng thời, chấp hành “Quy định về hoạt động biểu diễn” theo Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ; quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, quyền của nghệ sĩ biểu diễn; quy định về phòng, chống dịch covid-19; lịch diễn thi của BTC….

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có những hình thức khen thưởng: Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho các vở diễn có chất lượng nội dung và nghệ thuật cao, đạt những tiêu chí trong Quy chế Chấm, xét giải; Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho cá nhân nghệ sỹ biểu diễn đạt những tiêu chí trong Quy chế Chấm, xét giải.

Trần Long