Trao quà cho Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công Nhân
Sáng nay ngày 11/5, Đoàn công tác của Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An do đồng chí Đào Thị Thanh Mai Phó chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà đoàn viên, người lao động các đơn vị trong ngành Văn hóa và Thể thao nhân Tháng Công Nhân. Tham dự về phía Công đoàn Ngành Văn hóa và Thể thao có đồng chí Bùi Công Vinh - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành.
(Phó chủ tịch Công đoàn viên chức Đào Thị Thanh Mai ; đồng chí Bùi Công Vinh - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành VH&TT cùng đoàn công tác trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh )

Theo kế hoạch, Công đoàn Viên chức Nghệ An về triển khai các hoạt động trao quà cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các công đoàn cơ sở trực thuộc có hoàn cảnh khó khăn; Gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang phải thuê nhà trọ, ở khu tập thể của cơ quan.

(Chủ tịch Công đoàn Bùi Công Vinh - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn)

(Đồng chí Đào Thanh Mai  cùng đoàn công tác trao quà tại phòng trọ cho đoàn viên công đoàn đang sinh sống tại các phòng trọ)

Tại các đơn vị, đoàn đã đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong cuộc sống cũng như công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị và ngành Văn hóa và Thể thao đồng thời đề nghị lãnh đạo và Ban Chấp hành công đoàn các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị; chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác.

(Đồng chí Đào Thị Thanh Mai cùng đoàn công tác trao quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại BQL di tích)

Dịp này, Đoàn đến thăm và trao 31 suất quà, mỗi suất trị giá 550.000 nghìn đồng tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Công đoàn: Thư Viện tỉnh, Bảo Tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, BQL di tích, Trung tâm Nghệ Thuật truyền thống. Những phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, nghĩa tình của công đoàn mang đến cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân.

Trong những năm qua, việc tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Công đoàn Viên chức Tỉnh Nghệ An. Đây là đợt cao điểm để các cấp công đoàn trong ngành tích cực tổ chức, phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức công đoàn là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động và các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần./.

Quỳnh Chi - VP