Tổng duyệt chương trình Khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc 2022
Tối 16/5/2022, tại Sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Ban Tổ chức Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc 2022 tổ chức buổi tổng duyệt chương trình khai mạc. Dự buổi tổng duyệt có các đồng chí: Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Trần Thị Mỹ Hạnh - UV BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) cùng đại diện lãnh đạo một số các sở, ngành của tỉnh và huyện Nam Đàn.

Sau một thời gian khẩn trương, nỗ lực triển khai thực hiện, chương trình khai mạc đã hoàn tất đúng tiến độ, sẵn sàng diễn ra vào tối 17/5.

Chương trình gồm 3 phần: Phần 1 - Khai hội bằng màn hát múa “Hát về Người Hồ Chí Minh” và diễu hành của các đoàn NTQC, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp; Phần 2 - Lễ khai mạc và đánh trống khai mạc; Phần 3 - Chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”. Chương trình khai diễn và chương trình nghệ thuật có sự tham gia của hơn 300 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 11 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp các tỉnh, thành phố và 19 đơn vị nghệ thuật quần chúng các huyện, thành phố, thị xã tỉnh Nghệ An. Thông qua chương trình nghệ thuật nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của Nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất; Tôn vinh văn hóa Làng Sen, văn hóa Hồ Chí Minh; ca ngợi quê hương Nghệ An đổi mới “Hội nhập và phát triển”:

Sau tổng duyệt, lãnh đạo Bộ VHTTDL và Cục NTBD lưu ý một số vấn đề về chuyên môn để chương trình diễn ra trọn vẹn, đảm bảo tính nghệ thuật, tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng Nhân dân và du khách.

Trần Gia