ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nhiều Hoa hậu, người mẫu tham gia chương trình nghệ thuật và trình diễn áo dài Sen tại Lễ bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
20:00 ngày 19/5/2022 tại Quảng Trường Hồ chí Minh - Thành phố Vinh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề Nghệ An – Làng Sen quê Bác Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tên vàng, cùng sự góp mặt của các nghệ sỹ, ca sỹ, hoa hậu, người mẫu nổi tiếng trên cả nước đến từ hai đoàn nghệ thuật Nghệ An và Thành Phố Hồ Chí Minh: NSND Tạ Minh Tâm, NSUT Trần Thị Vân Khánh; Quế Thương, Thanh Quyền, Hoa hậu Du lịch Thế giới - Trần Nguyễn Phương Thanh; Hoa hậu Thời Trang Châu Âu - Nguyễn Thị Huyền Trân; Hoa hậu Du lịch Thế giới- Hương Ly; Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam - Phan Thu Quyên; cùng các Á quân Người mẫu thời trang Việt Nam; Nam Vương Quốc tế, siêu mẫu thời trang… 
 

Với chủ đề Nghệ An – Làng Sen quê Bác Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tên vàng. Tổng thể chương trình gồm có 3 chương là khúc biến tấu, là những lát cắt về những cảm xúc, suy nghĩ, mang tính nghệ thuật, sáng tạo cao cũng như mang đến “một cách nhìn mới”, với những mạch cảm xúc đong đầy thể hiện các ý tưởng, tấm lòng thành kính và biết ơn của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Âm nhạc được sử dụng trong đêm nghệ thuật theo phong cách dân gian đương đại. Ngoài ra, chương trình còn có những nét chấm phá của hơi thở hiện đại vẽ nên một mảng tranh đẹp về Thành phố Hồ Chí Minh – hiện đại, sáng tạo và văn minh, các công nghệ biểu diễn hiện đại nhưng không quá lạm dụng, là những nét duyên tạo nên mạch cảm xúc thăng hoa cho chương trình, thể hiện sự khúc chiết của phối cảnh, dòng thời gian và không gian Xưa và Nay. 

Chương 1. Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

Hình ảnh Bác Hồ được thể hiện thân thương, gần gũi, giản dị. Bác Hồ – vị lãnh tụ của chúng ta, là kết tinh văn hoá của cả dân tộc Việt Nam là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, hình ảnh của Người trong tâm trí bạn bè quốc tế là hình ảnh của một nước Việt Nam thu nhỏ, một dân tộc anh hùng, ở đó con người thật hiền hoà, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, nhưng cũng vô cùng dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

Chương 2. Nghệ An – Làng Sen Quê Bác

Nghệ An – mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, nơi sinh ra rất nhiều bậc kì tài trong lịch sử. Từ năm 1981, một phong trào ca hát về Bác Hồ, về Tổ quốc, về Đảng đã ra đời với tên gọi Liên hoan tiếng hát Làng Sau hơn 40 năm, sức lan tỏa của Lễ hội Làng Sen ngày càng mạnh mẽ Lễ hội đã đóng góp thiết thực vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Hồ Chí Minh và trở thành nét đẹp văn hóa dân tộc.

Anh-tin-bai

Chương 3. Thành Phố Hồ Chí Minh – Thành phố tên Vàng

Từ thành phố này, Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đó, Thành phố đi theo, làm theo con đường cách mạng mà Bác Hồ đã lựa chọn cho đất nước và dân tộc. Quá trình đấu tranh cách mạng lâu dài và gian khổ ấy, Sài Gòn- Gia Định đã “không ngừng phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc ta, lập nhiều chiến công xuất sắc, xứng đáng được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Lịch sử “đi trước về sau” trong sự nghiệp kháng chiến chống xâm lược đã khép lại; trang sử mới đã mở ra những kết quả mà Nghệ An đạt được trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thời gian qua có sự đóng góp, giúp đỡ rất quan trọng và hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh xuất phát từ trách nhiệm, tình cảm với quê hương Bác Hồ.

Chương trình Nghệ thuật thể thiện tấm lòng thành kính và biết ơn của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời là dịp để chúng ta đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và  quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước và bạn bè quốc tế./

Quỳnh Chi - VP

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn