ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nghệ An xây dựng 2 vở diễn đặc sắc tham gia Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2022

Ảnh minh hoạ

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức. Đây là hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp nhằm giữ gìn và phát huy, quảng bá các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam, được tổ chức dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật truyền thống từ các miền văn hóa trên toàn quốc gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu giá trị di sản văn hóa nghệ thuật truyền thống đến với Nhân dân và du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội Làng Sen năm 2022. Đây cũng là cuộc tranh tài thú vị giữa các địa phương, đơn vị xuất sắc nhất trong cả nước về nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch.

          11 đơn vị nghệ thuật trong cả nước sẽ trình diễn tại Liên hoan 9 vở Tuồng và 7 vở Dân ca đặc sắc với những đề tài từ chính sử, dã sử, dân gian cho tới hiện đại.

          Tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị công phu 2 vở diễn tham gia Liên hoan, gồm: “Vầng Sáng” “Cánh cò trong bão”.

Vở diễn “Vầng sáng”, tác giả kịch bản: Nguyễn Thị Nguyệt, chuyển thể dân ca: NSUT An Ninh, đạo diễn: NSUT Bùi Như Lai, âm nhạc: Nhạc sĩ Quốc Chung, mỹ thuật: Họa sĩ Hoàng Phong, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Hồng Lựu. Vở diễn ca ngợi lực lượng thanh tra. Họ đã đấu tranh không khoan nhượng trong công cuộc chống tham nhũng vô cùng gay go phức tạp, không ngoại lệ, không vùng cấm, cho dù đó là ai, là người thân bạn bè hay gia đình ruột thịt; Họ - vì công bằng xã hội. “Vầng sáng” cũng nhắc nhủ mọi người: làm bất cứ việc gì cũng phải biết dừng lại trước bóng tối.

          Vở diễn "Cánh cò trong bão", tác giả kịch bản: Nguyễn Quang Vinh, chuyển thể dân ca: NSUT An Ninh, đạo diễn NSND: Lê Hùng, âm nhạc: Nhạc sĩ Đình Đắc, mỹ thuật: Họa sĩ Hoàng Phong, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Hồng Lựu. “Cánh cò trong bão” là hình ảnh một nữ cán bộ được điều động về làm Chủ tịch một huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An. Cô đã phải đối mặt với bao khó khăn thách thức, với một đội ngũ cán bộ bảo thủ, trì trệ, lối cũ đường quen, không dám thay đổi, dị ứng với nhân tài, làm rào cản trên bước đường đi lên của huyện. Bằng bản lĩnh, trí tuệ dám nghĩ, dám làm; tinh thần nghị lực nét đặc trưng của văn hóa và con người xứ Nghệ, cô đã vượt qua mọi khó khăn rào cản; vượt qua cơn bão của thiên nhiên, cơn bão của lòng người. Cô đã xây dựng huyện nhà phát triển đi lên. Đó cũng chính là hình ảnh con người mới mà xã hội đang hướng tới.

Trần Long 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn