ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nghệ An tích cực chuẩn bị cho Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022
Nghệ An là đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan này và Sở Văn hóa & Thể thao được UBND tỉnh giao trách nhiệm là cơ quan thường trực (tại Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND tỉnh). Hiện nay công tác chuẩn bị cho Liên hoan được Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn gấp rút triển khai.

 Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh từ ngày từ ngày 17/5 - 28/5/2022. Liên hoan là dịp nhằm tổng kết, đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong những năm qua và xây dựng định hướng phát triển đối với các đơn vị sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp trong những năm tới. Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sỹ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo nghệ thuật; tìm các giải pháp và phương thức hoạt động phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế của đơn vị trong giai đoạn hiện nay, nhằm sáng tạo ra những tác phẩm đạt chất lượng phục vụ Nhân dân trong thời kỳ mới.

Anh-tin-bai

Nghệ An là đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan này và Sở Văn hóa & Thể thao được UBND tỉnh giao trách nhiệm là cơ quan thường trực (tại Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND tỉnh). Hiện nay công tác chuẩn bị cho Liên hoan được Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn gấp rút triển khai. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Liên hoan này vào đầu tháng 5/2022, ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được triển khai từ nay đến hết tháng 5/2022. Kịch bản chương trình khai mạc Liên hoan gắn với khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 đang được hoàn thiện, trình lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt. Việc tổ chức đón tiếp đại biểu, các đoàn về tham dự Liên hoan cũng như các điều kiện cần thiết để tổ chức các hoạt động tham quan, lưu diễn phục vụ Nhân dân cũng được lên phương án cụ thể. Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An dàn dựng 02 vở kịch hát dân ca: Vầng sáng - Tác giả Nguyễn Thị Nguyệt và “Cánh cò trong bão” - Tác giả Nguyễn Quang Vinh để tham gia Liên hoan này.

Quách Cường - Phó Giám đốc

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn