Nghệ An: Lung linh chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4/2022
Tối 19/4, tại huyện Quỳ Châu, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Quỳ Châu tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4/2022.
Tham dự Chương trình có các vị Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Võ Văn Dũng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

(Đồng chí Bùi Đình Long  - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc)

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Quỳ Châu; các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh; Đội Nghệ thuật quần chúng huyện Quỳ Châu, các nghệ nhân và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn.

(Các đại biểu dự chương trình Nghệ Thuật)

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ngày 17 tháng 11 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định chọn ngày 19/4 hàng năm là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. 14 năm qua, đồng bào các dân tộc trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã thực sự đi vào đời sống tinh thần, được đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia hưởng ứng.

(Các đại biểu dự chương trình Nghệ Thuật)

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, không chỉ là dịp tôn vinh bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc mà còn là cơ hội thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển kinh tế du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa cộng đồng đang trở thành thế mạnh mà không phải địa phương, vùng miền nào cũng có được. Ngày Văn hóa các dân tộc thực sự góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, nhất là đồng bào các dân tộc về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

(Các tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật)

Việc phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4/2022 là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An, qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu về bản sắc văn hóa các dân tộc, phát huy tiềm năng du lịch khu vực miền Tây xứ Nghệ.

(Các tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật)

Mai Hương