Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Văn hóa & Thể thao ký kết chương trình phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, thể thao ​
Chiều nay (12/4), tại Liên đoàn Lao động tỉnh đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An về xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục, thể thao của công chức, viên chức, công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giai đoạn 2022-2026.
( Ông Kha Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng nhau ký kết các nội dung thỏa thuận)

Tham dự lễ ký kết có ông Kha Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các Phó Chủ tịch, Phó Giám đốc và Trưởng các Ban, phòng liên quan của LĐLĐ tỉnh và Sở VH&TT.

Chương trình phối hợp được ký kết giữa hai ngành nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và sức khỏe cho CNVCLĐ; Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về xây dựng đời sống văn hóa, các phong trào thi đua; phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao; phát triển phong trào văn hóa, thể dục, thể thao trong CNVCLĐ; xây dựng văn hóa ứng xử nơi công cộng, công sở, nếp sống văn hóa lành mạnh trong đoàn viên công đoàn và người lao động; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hội diễn văn nghệ quần chúng; xây dựng tủ sách, thư viện, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình gắn với phòng chống bạo lực gia đình.

(Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại lễ ký kết)

Chương trình phối hợp tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động vào các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và tổ chức công đoàn. Đặc biệt trong các đợt tuyên truyên cao điểm nhân dịp Tháng công nhân; Ngày Quốc tế lao động 01/5; Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em… tập trung vào các khu có đông CNVCLĐ như Khu công nghiệp, Khu chế xuất; xây dựng các kịch bản, chương trình nghệ thuật có chất lượng, nội dung phong phú biểu diễn phục vụ CNVCLĐ.

(Ông Kha Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại lễ ký kết)

2. Triển khai đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, doanh nghiệp văn hóa trên địa bàn tỉnh, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xây dựng nếp sống văn minh công sở, tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống nhất là tại các khu công nghiệp, tạo hiệu ứng tích cực, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ xây dựng môi trường công sở văn hóa, lành mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức lao động văn minh, lịch sự, trí tuệ, đáp ứng tiêu chuẩn người cán bộ, viên chức lao động thời 4.0, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

3. Triển khai đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục, thể thao; tổ chức các hội thi, hội thao trong công nhân viên chức lao động; xây dựng các chuyên đề, bài tập, video clip mẫu để tuyên truyền, phổ biến trong CNVCLĐ, phát động phong trào tự giác tập thể dục thường xuyên trong CNVCLĐ nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất, đẩy lùi bệnh tật, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp cho CNVCLĐ./.

Xuân Thu - VP