Hội nghị giao ban ngành Văn hóa và Thể thao tháng 4/2022 ​
Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 06/04/2022, tại Sở Văn hóa và Thể thao, do đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng các phòng Sở, Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn ngành, Bí thư Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị thuộc.
(Giám đốc Sở Trần Thị Mỹ Hạnh thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động di sản văn hóa)

Trước giờ giao ban Hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh đã trao Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động di sản văn hóa tại địa phương năm 2021. Đồng thời, Công đoàn ngành VHTT đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi ảnh Áo dài online hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” do Công đoàn Viên chức phát động.

(Giám đốc Sở Trần Thị Mỹ Hạnh trao giải nhất cuộc thi ảnh Áo dài online do ngành VHTT tổ  chức)

Tiếp theo, Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động của ngành trên các mặt công tác trong tháng 03/2022, đồng thời thảo luận, góp ý cho phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 04/2022.

(Giám đốc Sở Trần Thị Mỹ Hạnh chủ trì hội nghị giao ban)

Tháng 03, ngành Văn hóa và Thể thao cơ bản hoàn thành có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, trong đó có một số kết quả nổi bật như sau:

- Phối hợp tổ chức thành công lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ” tại huyện Nam Đàn.

(Toàn cảnh hội nghị)

- Tham gia Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên đạt 01 giải A, 04 giải B.

- Tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ trong tháng 3, trong đó nổi bật là Hội thao toàn ngành kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và cuộc thi ảnh Áo dài online.

- Tổ chức thi đấu các môn Việt dã, Vovinam trong Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX tại huyện Thanh Chương và Nam Đàn.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Giám đốc Sở Trần Thị Mỹ Hạnh đã kết luận một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong tháng 04 năm 2022, như sau:

1. Lĩnh vực văn hóa, gia đình

- Trình UBND tỉnh nghe và cho ý kiến dự thảo Quy chế đặt tên đường trên địa bàn tỉnh Nghệ An

- Trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức các sự kiện: Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ V; cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV; Lễ hội Làng Sen 2022, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(Giám đốc Thư viện Tỉnh Nguyễn Vinh Quang phát biểu tại hội nghị)

- Triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

- Xây dựng Kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển văn hóa trên địa bàn tỉnh đến năm 2030; Kế hoạch tuyên truyền quảng bá dân ca Ví, Giặm giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

- Tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc tại huyện Quỳ Châu 19/4

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; Ngày sách và bản quyền sách Thế giới 23/4.

(Trưởng phòng NSVH&GĐ Đặng Phương Lan phát  biểu  tại hội nghị)

- Tiếp tục tham mưu xây dựng Đề án phát triển kinh tế di sản tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030; Quy chế đặt tên đường trên địa bàn tỉnh Nghệ An; triển khai kế hoạch đặt tên đường thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu.

2. Lĩnh vực thể thao

- Phối hợp tổ chức các môn trước khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX phù hợp với điều kiện dịch bệnh; tiếp tục chỉ đạo Đại hội TDTT cấp huyện.

(Phó Giám đốc Quách Cường trao giải nhì cuộc thi ảnh Áo dài online)

- Phối hợp với Đài Truyền hình thành phố Hồ chí Minh tổ chức chặng Đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 tại Nghệ An ngày 12/4/2022.

- Chỉ đạo tham mưu Điều lệ, kế hoạch tổ chức Hội thi Thể thao Lễ hội làng Sen;

- Tham mưu thành lập đội tuyển tham gia tốt các giải thể thao thành tích cao năm 2022 do Trung ương tổ chức.

(Phó Giám đốc Bùi Công Vinh trao giải ba cuộc thi ảnh Áo dài online)

3. Lĩnh vực tổng hợp

- Tiếp tục xét duyệt quyết toán chi ngân sách năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc sở Văn hóa và Thể thao

(Phó chủ tịch công đoàn ngành Nguyễn Thu Thủy và Lê Khắc Hoàng trao giải khuyến khích cuộc thi ảnh Áo dài online)

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong các hoạt động văn hóa - thể thao./.

Quỳnh Chi - VP