Đoàn công tác UBND Thành phố Hồ Chí Minh thăm một số di tích tại Nghệ An
Trong chuyến công tác tại Nghệ An dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (18/5), Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh do đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã tới dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tại Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai ở TP. Vinh.

(Đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương trước anh linh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai)

Tại đây, đoàn đã được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng và sự hy sinh anh dũng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Trong giờ phút thiêng liêng, tất cả cùng bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hy sinh trọn đời cho Tổ quốc, đồng thời, nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và các anh hùng liệt sỹ đã quyết tử cho Tổ quốc. Cũng trong đợt công tác này, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Quang Trung tại núi Dũng Quyết và thăm  Chùa Đại Tuệ.

(Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai)

Trong thời gian qua, TP. HCMinh đã hỗ trợ tỉnh Nghệ An thực hiện rất nhiều nội dung quan trọng tại Khu Di tích Kim Liên như nâng cấp phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chỉnh lý nội dung trưng bày; xây dựng dữ liệu trên trang thiết bị chuyên dùng; xây dựng nội dung phần mềm thuyết minh tự động tại 2 phòng trưng bày; số hóa tài liệu, hiện vật; cải tạo, sửa chữa Nhà Bái đường. Giai đoạn tiếp theo 2022 - 2025, TP. HCMinh sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Nghệ An đầu tư, chỉnh trang Phòng trưng bày Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An, đồng thời hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa, cải tạo một số công trình tại Khu Di tích Kim Liên.

(Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Vua Quang Trung - Núi Dũng Quyết)

Quỳnh chi - VP