ĐĂNG NHẬP  
image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Chung kết Hội thi “Giới thiệu di sản văn hóa huyện Hưng Nguyên”
Sáng 23/4, tại Hưng Nguyên, hội thi “Giới thiệu di sản văn hóa huyện Hưng Nguyên” vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham dự của 8 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Hội thi do UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.
(Giám đốc Sở VHTT Trần Thị Mỹ Hạnh, trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự vòng chúng kết)

Tham dự có các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT; Phạm Quốc Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện cùng các phòng ban, đơn vị liên quan.

Tham gia vòng chung kết lần này là 8 thí sinh tiêu biểu đã vượt qua hai vòng thi sơ khảo, đại diện cho các trường THCS: Phúc Lợi, Nguyễn Biểu, Hưng Thịnh, Long Xá, Nguyễn Thị Minh Khai, Hưng Yên, Lê Hồng Phong và Hưng Tây.

Anh-tin-bai

(Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh)

Trước giờ diễn ra Hội thi, các đại biểu, Ban Tổ chức và các thí sinh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại khu mộ và nhà tưởng niệm của Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh. 

Anh-tin-bai

(Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hà phát biểu khai mạc)

Phát biểu khai mạc vòng thi chung kết, đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên nhấn mạnh: Di sản văn hóa là thước đo quan trọng về sự giàu có, bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc, vùng miền. Đó cũng là nguồn tài nguyên, là sản nghiệp văn hóa quan trọng làm nền tảng cho sự tồn tại và phát triển.

Anh-tin-bai

(BTC trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Quỳnh Hoa - Trường THCS Nguyễn Biểu)

Hưng Nguyên, một miền quê giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, sở hữu một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng, với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và cấp tỉnh. Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa là công việc được huyện quan tâm thường xuyên, góp phần giữ gìn thuần phong, mỹ tục, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần cho Nhân dân, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 
Anh-tin-bai

 (BTC trao Giải Nhì cho các thí sinh Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường THCS Hưng Tây, Trường THCS Hưng Thịnh)

 

Xuyên suốt cuộc thi, các em đã mang đến nhiều tiết mục ấn tượng, hấp dẫn, lôi cuốn, thể hiện sự hiểu biết tường tận, sâu sắc về các di sản trên địa bàn huyện như Đài liệt sỹ Thái Lão, Lễ hội đền Thanh Liệt, Đền ông Hoàng Mười, Đền Nghĩa Sơn, Làng nghề truyền thống làm bánh cà Hưng Tân, Chùa chợ Hến, Khu lưu niệm đồng chí Lê Hồng Phong và Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

Anh-tin-bai

(BTC trao giải Ba cho các thí sinh của các, Nguyễn Thị Minh Khai và Hưng Yên)

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Quỳnh Hoa - Trường THCS Nguyễn Biểu; giải Nhì thuộc về thí sinh Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường THCS Hưng Tây, Trường THCS Hưng Thịnh; giải Ba thuộc về các thí sinh của Trường Nguyễn Thị Minh Khai và Hưng Yên. Giải khuyến khích thuộc về các thí sinh của trường THCS Phúc Lợi và trường THCS Long Xá.

Anh-tin-bai

(BTC trao Giải khuyến khích cho các thí sinh của trường THCS Phúc Lợi và trường THCS Long Xá)

Hưng Nguyên là nơi in đậm dấu vết lịch sử. Toàn huyện có 126 di tích, trong đó có 12 di tích được xếp hạng di tích quốc gia, 25 di tích xếp hạng cấp tỉnh, 02 lễ hội được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể. Những di tích, di sản đó thực sự là lợi thế rất lớn cho việc khai thác du lịch, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với các cơ quan quản lý trong việc tìm ra các giải pháp để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Hội thi này có ý nghĩa sâu sắc, nhằm góp phần làm cho thế hệ trẻ hiểu thêm về di sản văn hóa của quê hương, từ đó có ý thức đóng góp vào việc bảo vệ di sản./.

Xuân Thu - VP

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở
Trụ sở: Số 74 Đường Nguyễn thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 844 511 / fax: 038.3834.911/ email:vhtt@nghean.gov.vn