• Nghệ An: 430/460 xã, 13/21 huyện, thành phố, thị xã đã hoàn thành Đại hội TDTT

Năm 2021, ngành Văn hóa và Thể thao xác định tập trung cao cho việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao (TDTT) cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ 9 vào năm 2022. Tuy nhiên, do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên tiến độ tổ chức Đại hội TDTT các cấp đều phải điều chỉnh chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Đến cuối tháng 3 năm 2021, khi đợt dịch đầu tiên của năm 2021 tạm thời được khống chế, ngành Văn hóa và Thể thao đã tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tổ chức tập huấn hướng dẫn tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ 9, đồng thời chỉ đạo các địa phương triển khai tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Tranh thủ trong thời gian dịch bệnh tạm thời được khống chế, một số địa phương đã chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn đảm bảo quy mô, hoành tráng, ấn tượng và thực sự là sự kiện thể thao lớn của địa phương nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, tiếp tục vận động Nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Tiêu biểu như các xã: Hưng Chính - thành phố Vinh, Hưng Nghĩa - huyện Hưng Nguyên, Nam Giang - huyện Nam Đàn, Tam Quang - huyện Tương Dương, Long Thành - huyện Yên Thành.

• Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup năm 2021

Sáng hôm nay (24/12), Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup năm 2021 đã chính thức khai mạc tại TP Vinh, Nghệ An. Giải do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức.

• Khai mạc Đại hội thể dục thể thao điểm huyện Anh Sơn lần thứ IX, năm 2021

Sáng ngày 18/12/2021, tại sân vận động huyện, UBND huyện Anh Sơn tổ chức khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2021. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện

• Tổ chức hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2021

ừ ngày 18/4 đến ngày 20/4/2021 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳ Châu đã diễn ra Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2021.

• Tổ chức thành công giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2020 tại Nghệ An

Từ ngày 20/7 đến ngày 28/7/2020,tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Nghệ An đã diễn ra giải vô địch Kickboxing trẻ toànquốc năm 2020. Đâylà giải thi đấu do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thểthao Nghệ An tổ chức.

• Tổ chức thành công giải Bi sắt (Petanque) vô địch quốc gia năm 2020 tại Nghệ An

Từ ngày 05/7 đến ngày 14/7/2020,tại sân Bi sắt Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Nghệ An đã diễn ragiải Bi sắt (Petanque) vô địch quốc gia năm 2020. Đây là giải thi đấu do Tổng cục Thể dục thể thaophối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức.

• Hội nghị tổng kết hệ thống các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 19/01/2020, tại Hộitrường khách sạn Hữu Nghị, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cùng Trung tâm Đàotạo và Huấn luyện TDTT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hệ thống các lớp năngkhiếu TDTT nghiệp dư cơ sở năm 2019 - Triển khai nhiệm vụ năm 2020.

• Công tác đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An

Cùng với sự thành công chung của thể thao cả nước, trong một năm qua bóng đá trẻ Nghệ An cũng đã đạt được những kết quả đángtự hào. Được sự quan tâmcủa Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh, Nghệ An tiếp tục được quan tâm đầu tư  hệ thống đào tạo bóng đá trẻ với 215 vận độngviên cho các tuyến đào tạo trẻ từ U10, U11, U12, U13, U15, U17, U19 và U21. Năm 2019, cácđội bóng đá trẻ Nghệ An đã bảo vệ thành công chức vô địch tại các U11, U13 vàU15; ngoài ra bóng đá trẻ Nghệ An còn đạt Huy chương Bạc U12, Huy chương ĐồngU19.

• Tổ chức giải Cầu lông các Câu lạc bộ tỉnh Nghệ An mở rộng tranh cúp Sao Việt năm 2019

Từ ngày 08/11 đến ngày 11/11/2019, tại Nhà thiđấu Trung tâm thi đấu và dịch vụ thể thao tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thaoNghệ An tổ chức giải Cầu lông các Câu lạc bộ tỉnh Nghệ An mở rộngtranh cúp Sao Việt năm 2019

• Nghệ An tham gia Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc - CJ năm 2019 đạt 03 Huy chương các loại

Theo đó,Giải đấuđược diễn ra từ ngày 4/7 đến ngày 14/7/2019 tại tỉnh Lào Cai với sự tham gia của1.350 vận động viên đến từ 46 tỉnh, thành trong nước, trong đó đoàn Nghệ An có15 vận động viên tham gia. Sau 6 ngày thi đấu, tính đến thời điểm hiện tại NghệAn đã dành được 03 Huy chương các loại, gồm: Huy chương vàng:  VĐV Nguyễn Thị Kim Anh, hạng cân 68kg; Huychương bạc: VĐV Nguyễn Văn Đại, hạng cân 78 kg và Huy chương đồng: VĐV ĐặngKhánh Nhi, hạng cân 52 kg.